Kinh nghiệm xin V.i.sa du lịch New Zealand

5:54 05/07/2022

Để có thể tới New Zealand du lịch, du khách quốc tịch Việt Nam bắt buộc phải làm thủ tục xin V.i.sa đi New Zealand. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi xin V.i.sa New Zealand dễ hay khó? Hãy cùng Quốc tế Dana tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

I. Tổng quan về V.i.sa du lịch New Zealand

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Nam Thái Bình Dương với khí hậu ôn hòa và nhiều cảnh sắc thiên nhiên đặc sắc. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai ưa khám phá, thích sự thoáng đãng, trong lành và mát mẻ. Với sự hội nhập và mở rộng quan hệ ngoại giao giữa các nước, việc đặt chân đến New Zealand không còn là điều xa xôi nữa. Bạn cần chuẩn bị V.i.sa và hành trang là đã có thể lên đường tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời tại xứ sở kiwi rồi.

 • Với quốc gia New Zealand, mọi công dân Việt Nam đều có thể xin V.i.sa để đầy đủ thủ tục pháp lý vào nước này nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt giấy tờ hồ sơ.
 • V.i.sa du lịch New Zealand có thời hạn bao lâu? Trên thực tế, thời hạn V.i.sa còn tùy thuộc vào loại V.i.sa mà bạn muốn xin. Thông thường sẽ là 6 tháng, đầy đủ thủ tục pháp lý một lần hoặc nhiều lần, với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

II. Hồ sơ V.i.sa du lịch New Zealand

Cũng như hồ sơ xin V.i.sa của các quốc gia khác, danh sách checklist V.i.sa du lịch New Zealand bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy tờ chứng minh chuyến đi

III. Thủ tục xin V.i.sa New Zealand

Thủ tục xin V.i.sa du lịch New Zealand tự túc không quá phức tạp. Trước tiên, bạn chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ theo quy định, chọn hình thức nộp hồ sơ, có thể nộp trực tiếp qua trung tâm tiếp nhận thị thực, hoặc xin V.i.sa New Zealand online.

***Nộp hồ sơ V.i.sa qua trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

 • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo checklist đã nêu. Kiểm tra tính hợp lý, logic của bộ hồ sơ.
 • Chuẩn bị tiền mặt đóng phí lãnh sự hoặc chuyển khoản ngân hàng và gửi hóa đơn gốc kèm hồ sơ nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
 • Dịch thuật công chứng toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Với V.i.sa New Zealand thì bạn không nộp trực tiếp tại ĐSQ/ LSQ mà nộp thông qua trung tâm tiếp nhận thị thực có trụ sở duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ:

Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý:

 • Nếu đương đơn ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đến nộp trực tiếp tại Trung tâm thị thực, và đóng phí trực tiếp. Tuy nhiên, Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, Master hoặc thẻ ghi nợ khi quý vị đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung Tâm.
 • Với những đương đơn ở xa, gửi hồ sơ theo đường bưu điện và theo dõi tình trạng hồ sơ trên VFS Global.

Bước 3: Nhận kết quả

 • Thời gian xét duyệt V.i.sa du lịch New Zealand: 25 ngày làm việc
 • Đối với những trường hợp gửi qua đường bưu điện: VFS NEW ZEALAND sẽ chịu trách nhiệm gửi đầy đủ thủ tục pháp lý về địa chỉ như đã đăng ký, kết quả là V.i.sa điện tử được gửi qua mail sau đó.

***Nộp hồ sơ V.i.sa New Zealand online

Nộp hồ sơ xin V.i.sa online cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như khi nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Tuy nhiên, Quý khách cần phải có thẻ ngân hàng loại V.i.sa, mastercard, JCB, để tiến hành thủ tục thanh toán. Quy trình nộp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Tất cả hồ sơ cần phải dịch sang tiếng anh và scan lưu dưới dạng file PDF, hình ảnh lưu dưới dạng JPEG

Bước 2: Tạo tài khoản nộp hồ sơ online

Bước 3: Đóng phí V.i.sa

Bước 4: Đến VFS nộp đầy đủ thủ tục pháp lý

Bước 5: Nhận V.i.sa điện tử qua tài khoản online

Một ưu điểm lớn nhất của quy trình xin V.i.sa New Zealand là nếu xin V.i.sa theo hộ gia đình, bạn chỉ phải điền một đơn đăng ký và nộp một khoản lệ phí V.i.sa du lịch New Zealand duy nhất. Hình thức này cho tới nay mới chỉ có quốc gia này áp dụng.

Nếu có thắc mắc về hồ sơ xin V.i.sa New Zealand, Quý khách đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến số Hotline 093.700.7252 Quốc tế Dana hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!!!

Nguồn: V.i.sana

.
.
.
.