VĂN HÓA NHẬT BẢN QUA CÁC LOẠI NƯỚC UỐNG CÓ CỒN

13:27 13/01/2023

Uống rượu đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Các bữa tiệc uống rượu, thường được tổ chức tại các nhà hàng và izakaya, là một hoạt động phổ biến được sử dụng để củng cố các mối quan hệ xã hội và kinh doanh. Có thể tìm thấy nhiều loại đồ uống có cồn ở Nhật Bản. Cùng DANA tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các loại nước uống có cồn nhé!

 • Bia và đồ uống giống bia: Bia là thức uống có cồn phổ biến nhất ở Nhật Bản.

Có thể là hình ảnh về đồ uống và văn bản cho biết 'SINCE 1876 KIRIN'S KIRI SAPPORO うて ま 決 ま い ANDENG THIS PERFECT BALANCE BETWEEN そ GIVES YOU A GREAT DRINKING EXPER FROM THE VERY FIRST SIP TO おがで お サッポロ生ビール 黒ラベル (生) お酒 さけ <麦芽 SLC.5%'

Một số loại bia phổ biến tại Nhật

 • Rượu SAKE
Được gọi là quốc túy của Nhật Bản, rượu sake Nhật Bản phù hợp với các món ăn Nhật Bản và có thể thưởng thức cả ấm và lạnh. Rượu sake Nhật Bản là một loại rượu sake được làm bằng cách thêm “nước” vào “gạo” và “gạo koji” rồi lên men. Tùy thuộc vào sự có hay không của rượu ủ và cách đánh bóng gạo, có thể sử dụng một tên cụ thể như “Daiginjo”, “Junmaishu”, hoặc “Honjoshu”. Ngoài ra, nó được phân thành bốn loại theo hương vị và hương thơm: “Kaoru”, “Jukushu”, “Soushu”, và “Sake”, và mỗi loại có một nhiệt độ và cách thưởng thức khác nhau. Khi nói đến văn hóa Nhật Bản qua các loại nước uống có cồn không thể không nghĩ ngay đến rượu Sake.
Rượu Sake Nhật Bản: Nguyên liệu sản xuất và cách thưởng thức | khoruou.vn
Sake- quốc túy Nhật Bản
 • Rượu SHOCHU
Shochu là một loại rượu chưng cất có nồng độ cồn từ 20-40%. Nó thường được làm từ gạo, khoai lang, lúa mì và/hoặc mía. Nó thường được pha với nước và đá, nước trái cây và nước có ga, hoặc trà ô long. Shochu phổ biến trên toàn quốc, nhưng đặc biệt là ở Kyushu.
Rượu Shochu Nhật Bản nổi tiếng và cách dùng - TOKYOMETRO
Rượu Sochu phổ biến tại Nhật
 • Rượu WHISKEY
Mặc dù có lịch sử tương đối ngắn, rượu whisky Nhật Bản hiện nay ngang hàng với một số loại rượu whisky Scotch ngon nhất và đã giành được các giải thưởng quốc tế hàng đầu.
Tìm hiểu về rượu whisky Nhật Bản
Một loạt các chai whisky Suntory
 • Highball
Whiskey highball, thường được gọi đơn giản là highball, là một thức uống có ga làm từ rượu whisky và nước soda. Ban đầu được phổ biến vào những năm 1950, thức uống này đã được hồi sinh khi nó được quảng cáo thành công như một loại thức uống thay thế cho bia. Highball có nồng độ cồn từ 5-10 phần trăm và được bán rộng rãi tại các nhà hàng và những nơi khác.
Cocktails in Context : The Japanese Toki Highball — Kindred Spirits Cocktails
Whiskey Highball phổ biến tại Nhật Bản
Mỗi loại thức uống đều có những câu chuyện riêng và các dấu ấn lịch sử góp phần tạo nên nét văn hóa nổi bật cho Nhật Bản. Để có thể trải nghiệm các loại thức uống “đặc sản” này, bạn đừng bỏ lỡ các tour Nhật Bản hấp dẫn sắp tới của 𝐃𝐀𝐍𝐀 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋 nhé!!
Gọi ngay để được tư vấn
0937007252
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn
  .
  .
  .
  .