NHỮNG LOẠI HOA ANH ĐÀO PHỔ BIẾN TẠI NHẬT BẢN

3:25 03/01/2023
Bạn có biết ở Nhật Bản có bao nhiêu loài hoa anh đào không? Chỉ trong một thời gian ngắn vào mùa xuân mà bạn có thể chiêm ngưỡng cùng lúc hàng trăm loài hoa anh đào cùng nhau đua nở khắp xứ sở Phù Tang đấy.
Hoa anh đào (hay thường được gọi là Sakura) là một trong những loại hoa phổ biến nhất ở Nhật Bản và cũng là một trong những loài hoa mùa xuân được yêu thích nhất trên thế giới. Thường được gọi chung là hoa anh đào nhưng thực ra có tới hơn 600 loài hoa anh đào ở Nhật, và mỗi loại lại có những nét hấp dẫn riêng. Cùng DANA khám phá một số loài hoa sakura phổ biến nhé!

Somei Yoshino

Có thể là hình ảnh về hoa, ngoài trời và văn bản cho biết 'DANAINTER Somei Yoshino'
Somei Yoshino là loài hoa anh đào phổ biến nhất, hầu như có thể thấy ở khắp Nhật Bản. Màu hoa trắng phớt hồng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp khi hàng ngàn hàng vạn bông hoa bung nở trên cành cùng lúc.

Yama Zakura

Có thể là hình ảnh về hoa, cây quả hạch, thiên nhiên và văn bản cho biết 'DANAINTER Yama Zakura'
Trong khi Somei Yoshino được nuôi dưỡng trong các vườn ươm và được trồng rộng khắp Nhật Bản, thì Yama Zakura sinh trưởng tự nhiên, và là một trong những loài hoa anh đào hoang dã phổ biến nhất. “Yama” trong tiếng Nhật nghĩa là “núi”, giống với tên gọi của nó, loài hoa này chủ yếu sinh trưởng ở khu vực núi cao. Một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất chính là vùng núi Yoshino ở tỉnh Nara.

Kawazu Zakura

Có thể là hình ảnh về cây quả hạch, hoa, ngoài trời và văn bản
Kawazu Zakura, loài hoa anh đào tuyệt đẹp với những cánh hoa pha trộn giữa màu hồng và màu hồng đậm. Loài hoa này nở sớm hơn nhiều so với những loại khác, vào khoảng đầu tháng 2, và cũng là loài hoa có thời gian nở dài nhất, tầm 1 tháng, lâu nhất trong tất cả các loại hoa anh đào. Thời gian nở rộ hơn 1 tuần giúp chúng ta có thời gian dài hơn để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của loài hoa này.

Oshima Zakura

Có thể là hình ảnh về hoa và văn bản cho biết 'QANAINTER Oshima Zakura'
Oshima Zakura chủ yếu sinh trưởng ở bán đảo Izu thuộc tỉnh Shizuoka. Loài hoa này có màu trắng ngà. Khi những bông hoa bung nở cũng là lúc những chồi non nhú lên, đó là lý do mà bạn có thể thấy được cùng lúc màu trắng của hoa và màu xanh của những chồi lá ngay từ đằng xa.
Một trong những đặc điểm nổi bật của Oshima Zakura chính là hương vị của nó. Một loại đồ ngọt của Nhật Bản có tên là “Sakura Mochi”, bánh màu hồng với nhân đậu đỏ được bọc bên ngoài bằng lá anh đào ngâm muối. Theo truyền thống, Sakura Mochi sử dụng lá của loại hoa Oshima Zakura bởi mùi thơm và hương vị đặc trưng của nó.

Shidare Zakura

Có thể là hình ảnh về hoa, ngoài trời và văn bản
Loại cây này có cành rũ xuống đất, và trên mỗi cành là vô số những bông hoa anh đào nhỏ li ti. “Shidare” trong tiếng Nhật nghĩa là “rũ xuống”, loài hoa rũ cành này đem lại một dáng vẻ thanh lịch và tinh tế khác biệt so với những loại hoa khác. Shidare Zakura là loài hoa biểu tượng của tỉnh Kyoto và cũng là nơi mà loài hoa này sinh trưởng nhiều nhất.

Yae Zakura

Có thể là hình ảnh về cây quả hạch, hoa, ngoài trời và văn bản
Loài hoa anh đào phổ biến nhất Somei Yoshino trên mỗi bông có 5 cánh hoa, nhưng có một loại hoa khác tới hơn 6 cánh hoa. Yae Zakura chính là một trong những loài hoa anh đào có nhiều cánh hoa nhất.
Để không bỏ lỡ cơ hội nhìn ngắm những cánh hoa anh đào bung nở tuyệt đẹp vào năm nay, hãy nhanh tay đăng ký tour Sakura 2023 với DANA cùng các ưu đãi cực hot
  • Đăng ký tour trước ngày 22/01/2023, du khách sẽ được giảm giá ngay 1,000,000/khách
  • Đăng ký với nhóm từ 5 khách sẽ được giảm thêm 500,000/khách
Thông tin tour:
————————————————————————
Để được tư vấn chương trình tour và các thông tin khác, liên hệ ngay với 𝐃𝐀𝐍𝐀 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋 qua các kênh sau:
• 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0937007252
• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : dulichquoctedana.com
• 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: Công ty du lịch Quốc tế Dana
.
.
.
.