Mách bạn tips để xin V.i.sa Pháp dễ dàng hơn

13:41 13/07/2022

Mặc dù Pháp cũng đã có nhiều chính sách linh hoạt trong việc xét duyệt cấp V.i.sa cho công dân nước ngoài. Tuy nhiên cũng có không ít công dân Việt Nam bị từ chối cấp V.i.sa. Vậy nguyên nhân do đâu? Với những kinh nghiệm xin V.i.sa đi Pháp được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lý do và lưu ý hoàn thiện các thủ tục xin V.i.sa tốt hơn.

1. Thông tin hồ sơ xin V.i.sa đi Pháp phải minh bạch

Điều tối kỵ nhất khi làm hồ sơ xin V.i.sa Pháp hay bất cứ quốc gia nào là giả mạo giấy tờ, kê khai thông tin sai sự thật. Những trường hợp khai gian nghề nghiệp, làm giấy nghỉ phép giả, làm hợp đồng lao động giả, bảng lương giả, sử dụng dịch vụ tài chính để đối phó,…. sẽ bị từ chối cấp V.i.sa ngay nếu nhân viên Lãnh sự quán phát hiện.

 

Khi đã bị từ chối cấp V.i.sa ít nhất một lần thì những lần xin V.i.sa tiếp theo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, thậm chí có thể không xin được V.i.sa Pháp nữa. Cho nên, kinh nghiệm xin V.i.sa đi Pháp đầu tiên bạn cần biết là phải trung thực, minh bạch khi làm hồ sơ. Mặc dù việc xác minh thông tin khá khó khăn nhưng các nhân viên Lãnh sự quán có nghiệp vụ rất tốt. Họ sẽ không ngần ngại thực hiện xác minh thông tin mà bạn kê khai nếu có nghi vấn.

2. Chứng minh bạn có đủ nhận thức và văn minh

Nhập cư trái phép sau khi hết hạn V.i.sa là một trong những vấn nạn khiến cho Lãnh sự quán các nước khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ. Vì vậy, những đương đơn chứng minh được mình là người có nhận thức tốt không có ý định trốn lại ở Pháp hay có lối sống văn minh không gây ra bất cứ thiệt hại xấu nào cho đất nước con người của nước họ thì sẽ được cấp V.i.sa Pháp dễ dàng hơn.

3. Viết thư bày tỏ mong muốn đến Pháp

kinh nghiệm xin V.i.sa đi pháp

Đây là một trong những kinh nghiệm xin V.i.sa đi Pháp được khá nhiều bạn trẻ áp dụng khi muốn đi du lịch tự túc tại Pháp. Với một bức thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bày tỏ mong ước được đi du lịch Pháp hoặc các nước trong khu vực Châu Âu sẽ tạo được thiện cảm với Lãnh sự quán. Nếu trong thư bạn thể hiện được thành ý cam kết tuân thủ mọi quy định của nước họ sẽ càng thuyết phục được Lãnh sự quán cấp V.i.sa hơn.

4. Tài chính mạnh và rõ ràng

Hồ sơ xin V.i.sa Pháp của bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn có khả năng tài chính mạnh. Bởi lẽ, nếu điều kiện kinh tế khá giả sẽ chứng minh được bạn hoàn toàn có thể đủ khả năng để chi trả mọi chi phí. Đây cũng là yếu tố tạo được sự tin tưởng với Lãnh sự quán về mục đích chuyến đi của bạn. Nghĩa là tài chính ràng buộc sẽ khiến bạn trở về Việt Nam khi hết hạn V.i.sa thay vì trốn lại nước họ để lao động hoặc kết hôn trái phép.

Lưu ý với những hồ sơ có khả năng tài chính yếu không nên sử dụng dịch vụ tài chính hoặc thực hiện các giấy tờ gian lận để đối phó. Vì nếu nhân viên Lãnh sự quán phát hiện được sự không hợp lý trong kê khai tài chính sẽ đánh giá thấp hồ sơ của bạn. Và tất nhiên khả năng được cấp V.i.sa cũng thấp hơn.

kinh nghiệm xin V.i.sa đi pháp

5. Chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ trước khi đặt lịch hẹn

Ngoài tính trung thực thì sự cẩn trọng trong việc hoàn thành các thủ tục xin V.i.sa cũng rất cần thiết. Một trong những kinh nghiệm xin V.i.sa đi Pháp mà bạn cũng nên bỏ túi là kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt lịch hẹn nộp. Vì nếu hồ sơ không đạt yêu cầu hoặc có thiếu sót sẽ phải bổ sung nhiều lần mất thời gian và chi phí. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xét duyệt V.i.sa của Lãnh sự quán.

6. Theo dõi tình trạng hồ sơ để cập nhật thông tin sớm

Hồ sơ xin V.i.sa Pháp sẽ được TLScontact thay mặt Lãnh sự quán Pháp tiếp nhận và xử lý. Các nhân viên của cơ quan này sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng hồ sơ và tư vấn cung cấp thêm các giấy tờ còn thiếu với những trường hợp hồ sơ chưa đạt yêu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi trực tuyến hồ sơ của bạn tại trang web của TLS

+ HCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php?l=vi

+ Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php?l=vi

kinh nghiệm xin V.i.sa đi pháp

Các vấn đề khác liên quan đến hồ sơ và tình trạng xét duyệt sẽ được cập nhật hàng ngày trên website của TLSContact. Cho nên, bạn cần thường xuyên theo dõi để cập nhật những thông tin sớm nhất như yêu cầu bổ sung hoặc hẹn phỏng vấn.

7. Trả lời tự tin, rành mạch nếu được gọi phỏng vấn

Đa phần khi xin V.i.sa Pháp đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hồ sơ có nhiều vấn đề chưa rõ nên Lãnh sự quán cần phỏng vấn trực tiếp để xác minh. Và theo kinh nghiệm xin V.i.sa đi Pháp của nhiều người, bạn không cần quá căng thẳng khi tham gia phỏng vấn. Vì  các câu hỏi chỉ xoay quanh các vấn đề liên quan đến những thông tin trong hồ sơ. Bạn chỉ cần trả lời tự tin, mạch lạc với mong muốn được đến đất nước họ là được.

Với những kinh nghiệm xin V.i.sa Pháp kể trên hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành các thủ tục tốt nhất. Nếu còn nhiều vấn đề vướng mắc Quốc tế Dana hân hạnh được tư vấn hỗ trợ!!!

Nguồn: trangV.i.sa

.
.
.
.