KINH NGHIỆM DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA HÈ

28:02 28/02/2023

Mùa hè đến cũng là thời gian các tín đồ đam mê du lịch lên kế hoạch cho chuyến vi vu của mình, và Nhật Bản cũng là một lựa chọn không thể không nhắc tới vào dịp mùa hè năm nay đấy. Trong những tháng mùa hè của Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy các lễ hội đường phố, thức ăn theo mùa và màn bắn pháo hoa ở hầu hết mọi nơi bạn đến! Mùa hè cũng là mùa để đi bộ đường dài trong các công viên quốc gia, thư giãn trên bãi biển và ngắm hoa. DU LỊCH QUỐC TẾ DANA sẽ chia sẻ cho bạn một vài “Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa hè” để kế hoạch vui chơi của bạn không bỏ lỡ bất kì trải nghiệm nào nhé!

1.Mùa hè ở Nhật Bản

Mùa hè ở Nhật Bản kéo dài từ khoảng tháng 6 đến giữa tháng 9, tùy thuộc vào địa điểm. Mùa hè nóng và ẩm, với nhiệt độ dao động từ khoảng 70 đến 90 °F (21 đến 32 °C).

Why are There So Many Summer Festivals in Japan? - GaijinPot

Mùa hè Nhật Bản với vô vàn lễ hội hấp dẫn (Cre: GaijinPot Blog )

Tháng 7 và tháng 8 thường là thời điểm nóng nhất và ẩm ướt nhất trong năm, và có thể gây khó chịu cho việc tham quan nếu bạn không thích độ ẩm. Nhưng bất chấp khí hậu nóng bức, mùa hè cũng có thể là một trong những thời điểm sôi động nhất ở Nhật Bản.

Ngoài lượng khách đông như thường lệ vào mùa hè (phần lớn nhờ vào các kỳ nghỉ hè diễn ra trên một nửa thế giới), một trong những nhược điểm tiềm ẩn khi đến thăm Nhật Bản vào mùa hè là sức nóng và độ ẩm, đôi khi có thể gây khó chịu.

Kamikochi Makes A Case For Visiting The Japanese Alps In Summer

Ở miền trung Nhật Bản, các khu vực miền núi như Japan Alps có nhiệt độ mát hơn so với những nơi như Tokyo và Kyoto.

Vì vậy, nếu bạn đến thăm Nhật Bản vào mùa hè, nhưng muốn giảm thiểu sự tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm, bạn nên cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể ở những nơi như dãy núi Alps của Nhật Bản, Tohoku và Hokkaido. Bạn vẫn sẽ có cơ hội trải nghiệm mùa hè, nhưng theo một cách nhẹ nhàng hơn so với khi bạn ở các thành phố lớn.

Mặc dù mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11) là mùa du lịch cao điểm nhờ hoa anh đào và lá mùa thu, nhưng mùa hè ở Nhật Bản có những sự kiện và trải nghiệm độc đáo mà bạn sẽ bỏ lỡ vào những thời điểm khác trong năm. Nhật Bản có nhiều lễ hội hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới và lễ hội matsuri của Nhật Bản – với tất cả màu sắc, nét truyền thống, nét hoa lệ – thường rất ngoạn mục và thu hút vô số khách du lịch.

2.Vui chơi tại Nhật Bản mùa hè

Lễ hội matsuri

Mặc đẹp cho lễ hội Matsuri mùa hè ở Nhật Bản

Nhật Bản có lẽ có nhiều lễ hội độc đáo hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới và tham gia lễ hội matsuri là một trải nghiệm khó quên. Nếu bạn muốn ngắm nhìn Nhật Bản sôi động nhất, thì tham gia một lễ hội là nơi để làm điều đó! Các lễ kỷ niệm thường rất khác nhau tùy theo dịp và độ long trọng, nhưng hầu như luôn bao gồm các đám rước đầy tinh thần của những người tham gia tụng kinh sôi nổi, nhảy múa và mang theo mikoshi (miếu di động) hoặc kiệu khổng lồ được trang trí cầu kỳ.

Các lễ hội ở Nhật Bản cũng là một trong những nơi tốt nhất để nếm thử vô số món ăn Nhật Bản độc đáo và theo mùa . Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, thức ăn đường phố không phổ biến ở Nhật Bản (không giống như ở nhiều nơi khác ở châu Á). Nhưng tại matsuri, bạn sẽ tìm thấy những con đường với yatai (gian hàng thực phẩm) sau yatai đầy màu sắc, cung cấp tuyển chọn các món ăn trong mùa lễ hội.

Lễ hội sắp tới ( Matsuri) tại Nhật Bản vào năm 2023

Đèn lồng truyền thống tại lễ hội Matsuri ở Nhật Bản

 • 14-15 tháng 4:  Lễ hội mùa xuân Takayama (Takayama)
 • 15 tháng 5: Aori Matsuri (Kyoto)
 • 19 tháng 5: Kanda Matsuri (Tokyo) (Chỉ tổ chức vào các năm lẻ; cuối tuần gần nhất với ngày 15 tháng 5)
 • 19-21 tháng 5: Sanja Matsuri (Tokyo)
 • Tháng 7: Gion Matsuri (Kyoto) (Diễu hành chính, tối ngày 17 và 24 tháng 7)
 • 24-25/7: Tenjin Matsuri (Osaka)
 • 29 tháng 7: Lễ hội pháo hoa Katsushika Noryo (Tokyo)
 • 29 tháng 7: Lễ hội pháo hoa Sumidagawa (Tokyo)
 • 2-7 tháng 8: Nebuta Matsuri (Aomori)
 • 5 tháng 8: Lễ hội pháo hoa Edogawa (Tokyo)
 • 5 tháng 8: Lễ hội pháo hoa Naniwa Yodogawa (Osaka)
 • 12-15 tháng 8: Awa Odori (Shikoku)
 • 13-15 tháng 8: Hokkai Bon Odori (Sapporo) (15 tháng 7 âm lịch; kéo dài trong ba ngày)
 • 16 tháng 8: Kyoto Gozan Okuribi, còn gọi là Lễ hội Daimonji (Kyoto)
 • Ngày 9-10 tháng 10: Lễ hội mùa thu Takayama (Takayama)
 • 22 tháng 10: Lễ hội lửa Kurama (Kyoto)
 • 22 tháng 10:  Jidai Matsuri (Kyoto)
 • Ngày 11 & 23 tháng 11:  Hội chợ Asakusa Torinoichi (Tokyo) (Tổ chức vào ngày Đinh Dậu trong tháng 11; Ngày Đinh Dậu diễn ra 12 ngày một lần trong suốt tháng)
 • Ngày 2-3 tháng 12:  Chichibu Yomatsuri (Saitama)

Lễ hội Matsuri ở Tokyo

Kanda Matsuri (Đền Kanda Myojin, Tokyo)

Kanda là một quận trung tâm quan trọng của Edo (và vẫn như vậy ở Tokyo ngày nay), và Kanda Matsuri được biết đến là một trong ba lễ hội lớn của Tokyo.

Nó chỉ diễn ra vào những năm lẻ (xen kẽ với Sanno Matsuri) và kéo dài cả tuần, mặc dù cuộc diễu hành chính diễn ra vào thứ Bảy gần nhất với ngày 15 tháng 5, khi hơn 300 người — mang theo 100 mikoshi — diễu hành qua các đường phố của trung tâm Tokyo.

Kanda Matsuri, Tokyo, Nhật Bản

Kanda Matsuri tại Tokyo

Lễ hội thần đạo này bắt đầu như một lễ kỷ niệm chiến thắng của Tokugawa Ieyasu trong trận Sekigahara, và tiếp tục như một sự thể hiện sự giàu có của Mạc phủ thời kỳ Edo mới. Theo thời gian, lễ hội đã trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng của cư dân và đây là một cảnh tượng đáng để quan sát khi cuộc diễu hành của những ngôi đền di động, nhạc sĩ, linh mục trên lưng ngựa và vũ công diễu hành trên đường phố, ban phước lành cho người dân địa phương. Đám rước kết thúc tại Đền Kanda Myojin.

Sanja Matsuri (Đền Asakusa, Tokyo)

Sanja Matsuri là một lễ hội shinto náo nhiệt khác, được tổ chức vào Chủ nhật thứ ba của tháng 5 (và trước đó là thứ Sáu và thứ Bảy) tại quận Asakusa cổ kính của Tokyo.Lễ hội Sanja Matsuri – thu hút khoảng 2 triệu du khách trong ba ngày và được coi là lễ hội thần đạo lớn nhất ở Tokyo – nhằm tôn vinh ba người sáng lập Chùa Senso-ji , những người được thờ phụng trong Đền thờ Asakusa bên cạnh chùa.

Theo câu chuyện, ba nhà sáng lập đã cống hiến cuộc đời của họ cho Phật giáo sau khi bắt được một bức tượng nhỏ của Bồ Tát Quán Thế Âm ở sông Sumida của Tokyo trong khi đánh cá vào một buổi sáng, vào thế kỷ thứ 7.

Lễ hội Sanja Matsuri ở Tokyo Nhật Bản

Sanja Matsuri

Có rất nhiều trò chơi và đồ ăn để thưởng thức, và bản thân lễ hội được biết đến là tương đối náo nhiệt. Đường phố tràn ngập những người thổi sáo, đánh trống taiko và mọi người tụng kinh. Vào Chủ Nhật, vào lúc cao điểm của lễ hội, ba mikoshi — mỗi mikoshi mang linh hồn (kami) của một trong những người sáng lập — được rước đi khắp các đường phố trước khi được đặt trở lại nơi an nghỉ tại Đền thờ Asakusa. Người ta nói rằng tiếng tụng kinh và âm nhạc càng lớn, và các mikoshi càng được lắc mạnh thì càng có nhiều may mắn đến với những khu vực lân cận mà họ đi qua.

Hanabi (pháo hoa)

Sumidagawa Fireworks Festival, Late Jul, 2023 | Tokyo Cheapo

Ngoài lễ hội Matsuri, mùa hè còn nổi tiếng với những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc. Hanabi (pháo hoa) được coi trọng ở Nhật Bản, và việc tham dự hanabi taikai  vừa mang tính giải trí vừa mang đậm nét văn hóa.

Trong suốt mùa hè, các lễ hội hanabi diễn ra trên khắp đất nước, từ các sự kiện lớn ở các thành phố như Tokyo và Osaka đến các cuộc triển lãm khu vực và địa phương trong các cộng đồng nhỏ hơn. Giống như các lễ hội khác , những lễ hội này là cơ hội tuyệt vời để thư giãn, dành thời gian cho bạn bè và gia đình, thưởng thức đồ uống lạnh và đồ ăn lễ hội.

Dưới đây là danh sách ngắn về một số lễ hội hanabi đáng chú ý nhất của Nhật Bản . Đặc biệt nếu bạn dự định tham dự một sự kiện bắn pháo hoa nổi tiếng, hãy nhớ đến sớm để có được vị trí tốt!

Lễ hội pháo hoa Sumidagawa

Sự kiện hanabi lớn nhất của Tokyo (thường có hơn một triệu người tham dự), với hai chương trình và địa điểm khác nhau, cả hai đều dọc theo Sumidagawa (sông Sumida).

Lễ hội pháo hoa Edogawa

Một trong những buổi trình diễn pháo hoa lớn nhất của Tokyo, được tổ chức trên sông Edogawa (sông Edo). Lễ hội diễn ra xung quanh Đền Senso-ji ở khu phố Asakusa của Tokyo.

Lễ hội pháo hoa Katsushika Noryo

Quy mô nhỏ hơn so với các lễ hội hanabi lớn hơn của Tokyo , lễ hội matsuri này là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn đảm bảo tầm nhìn đẹp. Trên đường đến khu vực xem pháo hoa, hãy đi bộ qua những con phố cổ kính dẫn đến Đền Shibamata Taishakuten.

Lễ hội pháo hoa Naniwa Yodogawa

Một trong những sự kiện mùa hè mang tính biểu tượng nhất của Osaka, lễ hội này được tổ chức và điều hành hoàn toàn bởi các tình nguyện viên. Lễ hội hanabi được biết đến nhiều nhất với màn trình diễn pháo hoa thủ công đặc biệt.

3. Thưởng thức cảnh thiên nhiên

Leo núi Phú Sĩ

Mount Fuji to be closed in summer due to pandemic - News - The Jakarta Post

Vào mỗi mùa hè, những người đi bộ đường dài trên khắp thế giới sẽ lên hành trình đến Nhật để thực hiện chuyến đi bộ đường dài lên đỉnh núi mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản, núi Phú Sĩ. Đoàn người đi bộ dài như bất tận thức dậy từ lúc sáng sớm, sẽ lên đường đến đỉnh núi để ngắm mặt trời mọc trên Thái Bình Dương. Mặc dù núi Phú Sĩ không được xếp vào những cung đường đi bộ đặc biệt khó đối với những nhà leo núi có kinh nghiệm, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị cẩn thận ngày giờ và lịch trình vì mùa leo núi có hạn và bạn cũng cần phải đặt phòng trước. Mùa này sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7 và tiếp tục kéo dài tới khoảng tuần đầu tiên của tháng 9.

Ghé thăm Hokkaido

Hokkaido nổi tiếng với phong cảnh mùa đông , các khu trượt tuyết tuyệt vời và các lễ hội tuyết , nhưng hòn đảo cực bắc của Nhật Bản lại không có mùa hè . Ở vùng cận Bắc Cực, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về nhiệt độ. Thời tiết có thể trở nên nóng và ẩm vào giữa tháng 8, nhưng vẫn tương đối ôn hòa hơn so với những gì bạn sẽ trải nghiệm ở các thành phố khác của Nhật Bản.

Mùa hè là một trong số ít thời điểm trong năm bạn có thể dễ dàng tiếp cận vùng hoang dã hoang sơ của Hokkaido. Những nơi như Bán đảo Shiretoko , Hẻm núi Sounkyo và Đầm lầy Kushirol à một số trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Tất cả đều cung cấp các hoạt động dành cho các loại hình ngoài trời, cũng như cơ sở vật chất cho những người thích khám phá bằng cách tham quan du lịch trên biển, đi khinh khí cầu và đài quan sát.

Tại Sapporo , bạn cũng có thể thưởng thức những khu vườn uống bia mọc lên khắp thành phố. Sự kiện lớn nhất diễn ra ở Công viên Odori từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8. Đây là cơ hội tuyệt vời để nhâm nhi Bia Sapporo theo mùa và các món ăn truyền thống của Hokkaido như thịt cừu nướng, sò điệp khổng lồ và thịt nai.

Fukushi-kyosan Sapporo Odori Beer Garden | List of Events | Events | Welcome to Sapporo

Thưởng thức một li bia sapporo mát lạnh giữa mùa hè cũng là trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản mùa hè

Giữa hè cũng là lúc những cánh đồng hoa oải hương ở Furano và Biei nở rộ nhất. Những nơi như Nông trại Tomita và Đồi Shikisai trồng một số loại hoa oải hương và các loại hoa nhiều màu khác để tạo ra những bức tranh toàn cảnh khó quên.

Sau khi đọc các chia sẻ về “Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa hè”, DANA hy vọng bạn có thể chuẩn bị kĩ càng và lên kế hoạch vui chơi hợp lý cho chuyến vi vu xứ sở mặt trời mọc vào mùa hè tới nhé! 

————————————————————————————————————————————————————————————————————

Tham khảo thêm các tour Nhật Bản hấp dẫn sắp tới của DU LỊCH QUỐC TẾ DANA nhé!!

Thông tin các tour Nhật Bản: https://dulichquoctedana.com/tour-nuoc-ngoai/tour-nhat-ban/

.
.
.
.