Để Du lịch Quốc tế Dana mách bạn các địa điểm check – in hoa Tử Đằng ở Tokyo nha !
Hoa tử đằng hay còn gọi là “fuji no hana” trong tiếng Nhật, là biểu tượng của sự lãng mạn và tinh tế trong văn hóa Nhật Bản. Loài hoa này thường nở rộ vào mùa xuân, từ tháng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, với những chùm hoa dài mềm mại buông xuống như thác nước, mang sắc tím, trắng hoặc hồng nhạt đầy mê hoặc.
Tử đằng không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kiều diễm mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa Nhật, loài hoa này tượng trưng cho tình yêu bền bỉ, lòng kiên nhẫn và sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên.
Với vẻ đẹp quyến rũ cùng mùi hương ngọt ngào, hoa tử đằng còn là nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật và văn học Nhật Bản. Một lần chiêm ngưỡng hoa tử đằng là một lần lưu giữ ký ức về vẻ đẹp dịu dàng và vĩnh cửu.
Đền Kameido Tenjinsha là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm hoa tử đằng ở Tokyo. Phong cảnh hoa tử đằng tại đền này cũng được khắc họa trong loạt tranh ukiyo-e nổi tiếng thời Edo mang tên “Danh thắng Edo trăm cảnh”.
Tại đền Kameido Tenjinsha, từ giữa đến cuối tháng 4 hàng năm, hơn 15 giàn hoa với hơn 100 gốc tử đằng đồng loạt khoe sắc. Hình ảnh những chùm hoa tử đằng đung đưa trong gió cùng chiếc cầu vòm đỏ thắm tạo nên một khung cảnh mang tính biểu tượng của ngôi đền.
Bên dưới giàn hoa tử đằng là hồ Shinji (Shinji-ike), nơi những chùm hoa tử đằng phản chiếu trên mặt nước, tạo nên một vẻ đẹp khác biệt và độc đáo. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hoa tử đằng và tháp Tokyo Skytree càng làm tăng thêm sức hút của cảnh sắc nơi đây.
Vào buổi tối, lượng khách tham quan thường ít hơn, giúp bạn thoải mái chụp ảnh và tận hưởng không gian yên bình hơn.
Cách di chuyển đến đền
Ga gần nhất: Ga Kameido /Ga Kinshicho
Địa chỉ: 136-0071 3-6-1 Kameido, Koto-ku, Tokyo
Di chuyển:
Đền Hie (Hie Jinja) thờ thần Ōyamakuino-kami, vị thần bảo hộ tránh tai ương, cầu an, kết duyên, và thịnh vượng. Vào thời Edo, đền được Tokugawa Ieyasu tôn kính như ngôi đền bảo vệ nội thành và dòng họ Tokugawa.
Ngày nay, đền Hie là điểm đến linh thiêng nổi tiếng, thu hút du khách đến cầu nguyện cho bình an và thành công trong cuộc sống.
Giàn hoa tử đằng nằm ở phía bên phải khi hướng về chính điện. Sự tương phản rực rỡ giữa sắc tím của hoa tử đằng và sắc đỏ của kiến trúc ngôi đền tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, rất lý tưởng để chụp ảnh.
Khi đắm chìm trong hương thơm dịu dàng của hoa tử đằng, bạn có thể bất chợt nhận ra những tòa nhà cao tầng phía sau. Cảnh sắc hoa tử đằng giữa lòng thành phố mang đến một nét đẹp độc đáo và khác biệt. Hãy tìm cho mình góc chụp hoàn hảo để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời bên hoa tử đằng nhé.
Để di chuyển đến đền Hie như thế nào?
Ga gần nhất: Ga Tameike-Sanno/ Ga Akasaka-Mitsuke/ Ga Kokkaigi-Jidomae
Địa chỉ: 100-0014 2-10-5 Nagatacho, Quận Chiyoda, Tokyo
Phương tiện và thời gian di chuyển:
Tuyến Metro
Đi từ Ga JR Tokyo
Koishikawa Korakuen, do Tokugawa Mitsukuni – vị lãnh chúa đời thứ hai của Mito, được biết đến với danh xưng “Mito Komon” – xây dựng, là khu vườn của các lãnh chúa (daimyo) lâu đời nhất còn tồn tại. Khu vườn này đã được công nhận là di tích lịch sử đặc biệt và danh thắng đặc biệt theo Luật Bảo vệ Di sản Văn hóa Nhật Bản. Cả nước chỉ có 9 địa điểm nhận được cả hai danh hiệu này, bao gồm Chùa Vàng và Chùa Bạc ở Kyoto.
Khu vườn này nổi bật với thiết kế lấy hồ nước lớn làm trung tâm, được chia thành bốn khu vực tượng trưng cho bốn cảnh quan thiên nhiên: “cảnh biển,” “cảnh sông,” “cảnh núi,” và “cảnh đồng quê.” Sự kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc truyền thống khiến nơi đây trở thành một điểm đến không thể bỏ qua dành cho du khách.
. Các điểm nổi bật trong khuôn viên bao gồm hồ lớn Daisensui mô phỏng Hồ Biwa, đường đê “Tây Hồ” gợi nhớ đến Tây Hồ ở Hàng Châu, và cầu đá Engetsukyo, nơi phản chiếu mặt nước tựa như ánh trăng tròn.
Ngoài giá trị lịch sử và nghệ thuật, Koishikawa Korakuen còn là điểm ngắm hoa nổi tiếng suốt bốn mùa: hoa anh đào và đỗ quyên vào mùa xuân, hoa diên vĩ đầu hè, hay hoa bỉ ngạn vào mùa thu. Đặc biệt, khu rừng mơ ở phía bắc khu vườn nổi bật với những cây mơ đỏ và trắng, là nơi tổ chức lễ hội hoa mơ vào đầu xuân, thu hút đông đảo du khách đến thưởng lãm.
Ga gần nhất: Ga Iidabashi / Ga Korakuen / Ga Suidobashi
Địa chỉ: 112-0004 1-6-6 Koraku, Bunkyo-ku, Tokyo
Di chuyển:
Cổng phía Đông
Cổng phía Tây
Đền Kokuryo thờ vị thần Kamimusubi no Kami, biểu tượng của sự sáng tạo, phục sinh và tái sinh vạn vật. Ngôi đền có lịch sử lâu đời, được hình thành vào năm 1875 sau khi hợp nhất hai ngôi đền là Đền Kokuryo (Đền Daigoten) và Đền Shinmei (Yakumo Shinmei và Sugimori Shinmei).
Một điểm đặc biệt tại khuôn viên đền là cây tử đằng linh thiêng được coi là 御神木 (cây thần), với tuổi đời từ 400 đến 500 năm. Người dân địa phương gọi cây này là “Sen-nen no Fuji” (Ngàn năm tử đằng) với lòng kính trọng sâu sắc.
Dưới bóng cây tử đằng cổ thụ, bạn có thể cảm nhận sự linh thiêng hòa quyện cùng vẻ đẹp của tự nhiên. Đây không chỉ là nơi để cầu nguyện, mà còn là một không gian thanh tịnh, lý tưởng để khám phá văn hóa tâm linh và hòa mình vào bầu không khí yên bình.
Ga gần nhất: Ga Nuda
Địa chỉ: 182-0022 1-7-1 Kokuryocho, Thành phố Chofu, Tokyo
Di chuyển:
Tuyến Keio: đi bộ 5 phút từ ga Nuda
Ban đầu, Jindai là vườn ươm cây xanh phục vụ cho các dự án cảnh quan đô thị của Tokyo. Đến năm 1961, công viên chính thức mở cửa và trở thành công viên thực vật duy nhất của thành phố Tokyo.
Với không gian mang đậm dấu ấn vùng Musashino xưa, công viên là nơi bạn có thể thưởng ngoạn hàng ngàn loài thực vật suốt bốn mùa trong năm. Đặc biệt vào mùa xuân, giàn hoa tử đằng nở rộ tạo nên những “tấm rèm” màu tím nhạt tuyệt đẹp, khiến khung cảnh trở nên thơ mộng và quyến rũ hơn bao giờ hết.
Hãy dành thời gian khám phá công viên Jindai để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên và tìm lại sự bình yên trong tâm hồn.
Điểm đặc biệt của công viên Jindai là sự phong phú về các giống hoa tử đằng. Bạn có thể chiêm ngưỡng tới 13 giống tử đằng khác nhau, bao gồm giống Noda Fuji “Kokuryu” hay giống Yama Fuji “Shirokapitan” độc đáo. Vào mùa này, không chỉ có tử đằng mà hoa đỗ quyên (tsutsuji) và hoa đỗ quyên đại (shakunage) cũng đang trong thời kỳ nở rộ, tạo nên một bức tranh thiên nhiên rực rỡ sắc màu.
Hãy dành thời gian tản bộ trong khuôn viên ngập tràn cây xanh, cách xa sự hối hả của đô thị, để tận hưởng mùi hương dịu dàng của hoa tử đằng. Bầu không khí trong lành và vẻ đẹp tao nhã của thiên nhiên nơi đây sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc thư giãn và đáng nhớ.
Ga gần nhất: Ga Chofu / Ga Tsutsujigaoka / Ga Mitaka
Địa chỉ: 182-0017 5-31-10 Jindaiji Motomachi, Thành phố Chofu, Tokyo
Di chuyển:
Từ Ga Chofu trên Tuyến Keio, đi Xe buýt Odakyu hướng đến Ga Kichijoji hoặc Ga Mitaka và xuống tại Vườn bách thảo Jindai
Đi xe buýt Keio từ Ga Chofu trên Tuyến Keio đến Đền Jindaiji và xuống tại Vườn bách thảo Jindai
Đi xe buýt Keio hướng đến Jindaiji từ Ga Tsutsujigaoka trên Tuyến Keio và xuống tại Vườn bách thảo Jindai
Từ JR “Ga Mitaka” hoặc “Ga Kichijoji”, đi xe buýt Odakyu hướng đến lối ra phía Bắc của ga Chofu hoặc Jindaiji và xuống tại “Vườn bách thảo Jindai”
09:09 11/12/2024
12:06 03/05/2024
12:05 03/05/2024