GHÉ THĂM LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO – NƠI RA ĐỜI BỘ TRUYỆN TRANH DORAEMON NỔI TIẾNG

13:15 13/06/2024

Nằm ẩn mình giữa những ngọn núi hùng vĩ của tỉnh Gifu, Nhật Bản, làng cổ Shirakawago như một bức tranh cổ tích hiện ra trước mắt du khách. Nơi đây nổi tiếng với những ngôi nhà gassho-zukuri độc đáo, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, và là bối cảnh truyền cảm hứng cho bộ truyện tranh Doraemon được yêu thích bởi hàng triệu người trên khắp thế giới.

GHÉ THĂM LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO - NƠI RA ĐỜI BỘ TRUYỆN TRANH DORAEMON NỔI TIẾNG

Đôi Nét Về Làng Cổ Shirakawago

Nhật Bản là đất nước giàu văn hóa truyền thống, khung cảnh tuyệt đẹp và được bảo tồn kĩ lưỡng nên không thiếu các kì quan vẫn giữ được nét đẹp vốn có. Bên cạnh đó không thể không kể đến ngôi làng Shirakawago – nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. 

Ngôi làng từng được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1995. Điểm đặc biệt của ngôi làng này là những căn nhà gỗ mang kiến trúc gassho-zukuri có phần mái nhà dốc lợp bằng cỏ tranh giống các bàn tay đang cầu nguyện. Bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ bao quanh, lịch sử của ngôi làng chính là điều tạo nên sự khác biệt. Tuy làng được thành lập cách đây khoảng 300 năm, những ngôi nhà vẫn được giữ gìn nguyên vẹn

GHÉ THĂM LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO - NƠI RA ĐỜI BỘ TRUYỆN TRANH DORAEMON NỔI TIẾNG

Hiện, làng cổ Shirakawago có khoảng 100 ngôi nhà. Trong đó, hơn 20 căn nhà gỗ cổ được bảo tồn kỹ lưỡng, giữ nguyên hiện trạng như những ngày đầu. Những tập truyện tranh Doraemon gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ lần đầu được tác giả Fujiko F. Fujio chắp bút tại chính ngôi làng cổ lừng danh Nhật Bản này.

GHÉ THĂM LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO - NƠI RA ĐỜI BỘ TRUYỆN TRANH DORAEMON NỔI TIẾNG

Làng cổ Shirakawago chính là nơi đã truyền cảm hứng cho tác giả Fujiko F. Fujio sáng tác nên bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng. Hình ảnh những ngôi nhà gassho-zukuri và khung cảnh thiên nhiên yên bình của làng đã trở thành bối cảnh cho nhiều câu chuyện trong Doraemon, mang đến cho độc giả cảm giác thân thuộc và ấm áp

Du Lịch Nhật Bản Đến Làng Shirakawago Mùa Nào Đẹp

Bốn mùa ở làng cổ Shirakawago đều đẹp. Mùa đông, tuyết rơi dày phủ kín cả làng, tạo nên bức tranh tuyệt diệu tựa trong truyện cổ tích. Để chống chọi với nhiều trận tuyết rơi dày, các mái nhà ở làng Shirakawago được lợp rơm dày đến 50 cm.

Thời tiết ở Shirakawa-go có 4 mùa rõ rệt nên dù đến đây vào thời gian nào bạn cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp như chốn cổ tích của nó. Vào mùa xuân, hè cảnh sắc nơi này thật tuyệt với màu xanh của cây cỏ, đến mùa thu, không gian thật mơ màng khi cây cối bắt đầu chuyển màu.

GHÉ THĂM LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO - NƠI RA ĐỜI BỘ TRUYỆN TRANH DORAEMON NỔI TIẾNG

Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất để du lịch làng cổ Shirakawa-go lại là mùa đông, khi tuyết rơi dày, phủ kín những con đường làng và tất nhiên kín cả những mái nhà cổ nơi đây

Thời điểm từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 3, khi tuyết rơi dày khiến Shirakwa-go chìm trong tuyết cũng là thời điểm ngôi làng cổ này đẹp nhất. Được biết, thời điểm này, lượng tuyết ở đây thường xuyên dày khoảng 2 đến 3m, tạo thành khung cảnh trắng xóa vô cùng lạ mắt.

GHÉ THĂM LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO - NƠI RA ĐỜI BỘ TRUYỆN TRANH DORAEMON NỔI TIẾNG

Phương Thức Di Chuyển 

Để đến làng cổ Shirakawago, bạn phải bay thẳng đến Nagoya, hoặc đến các thành phố lớn như Tokyo hay Osaka rồi đi tiếp bằng tàu hoặc xe bus. Làng cổ này cách Nagoya khoảng 2 tiếng đi xe hơi. Muốn đến làng cổ Shirakawa-go, người ta thường phải đến thị trấn Takayama và từ đây mới đến Shirakawa-go.

GHÉ THĂM LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO - NƠI RA ĐỜI BỘ TRUYỆN TRANH DORAEMON NỔI TIẾNG

Vào mùa lễ hội, địa danh này vô cùng đông khách du lịch, vậy nên để có thể tránh việc đến đây bị hết chỗ nghỉ bạn nên đặt dịch vụ và lên trước kế hoạch khi đến đây du lịch nhé.

Làng Shirakawago là một điểm đến độc đáo và hấp dẫn, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên và kiến trúc độc đáo mà còn bởi nguồn cảm hứng sáng tạo cho bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch lý tưởng để khám phá văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm không khí trong lành, hãy đến với làng Shirakawago. Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm khó quên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khác về làng cổ Shirakawago tại trang web chính thức của làng Shirakawago: https://www.vill.shirakawa.lg.jp/en/

TOUR NHẬT BẢN MÙA THU: CUNG ĐƯỜNG LÃNG MẠN 2024

TOUR MÙA THU NHẬT BẢN 2024

 

.
.
.
.