Đắm chìm trong thiên đường suối nước nóng ở Nhật Bản

17:42 17/02/2023

Tắm suối nước nóng (onsen) là một trong những trải nghiệm du khách không nên bỏ qua khi tham gia chuyến du lịch Nhật Bản. Không chỉ là nét văn hóa truyền thống của người Nhật, tắm suối nước nóng còn đem đến cho con người cảm giác thư thái, và trẻ hóa lan da. Dưới đây là những thiên đường onsen tuyệt vời DU LỊCH QUỐC TẾ DANA gợi ý mà bạn có thể lựa chọn để đắm chìm trong thiên đường suối nước nóng ở Nhật Bản

Yufuin Onsen

Yufuin - A Peaceful Hot Spring Haven in the Mountains

Hệ thống suối nước nóng lộ thiên ở Yufuin Onsen có 852 con suối. Các điểm tắm suối nước nóng nơi đây có làn nước trong thuần khiết, ít khoáng không màu phù hợp cho những ai yêu thích sự thư giãn tuyệt đối. Vào những ngày cuối tuần những gia đình người địa phương thường chọn Yufuin Onsen làm điểm đến và đắm chìm trong thiên đường suối nước nóng ở Nhật Bản. Có rất nhiều điểm tắm suối nước nóng nằm dưới chân núi Yufu có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hàng loạt những không gian mở là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn khi đến Yufu Onsen.

 

Hita Amagase Onsen

KHÁM PHÁ ONSEN:du lịch Nhật Bản OITA

Ở thành phố Hita, suối nước nóng lộ thiên hình thành ở hai bên bờ sông Kusugawa. Các mạch nước nóng ngầm ở đây rất phong phú, vì vậy mà cứ đào sỏi lên là nước từ bên dưới lại phun ra. Là một trong những điểm tắm suối nước nóng nổi tiếng của Nhật Bản Hita Amagase Onsen, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tắm lộ thiên, vừa ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Beppu – “thành phố bốc khói”

“Địa ngục” (地獄, jigoku) của Beppu

Thành phố Beppu là khu nghĩ dưỡng tắm suối nước nóng lớn nhất thế giới, với khoảng 130.000 tấn nước nóng chảy ra liên tục từ 2.900 mạch nước. Khách du lịch sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh tượng những cột hơi nước bốc lên nghi ngút, bao trùm cả thành phố. Tại Beppu, bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều hình thức tắm nóng khác nhau và đắm chìm trong thiên đường suối nước nóng ở Nhật Bản, đặc biệt là tắm cát nóng tại Sunayu Onsen. Là khu nghĩ dưỡng tắm suối nước nóng lớn nhất thế giới tuy nhiên, các suối nóng ở Beppu không phải nơi nào cũng có thể tắm trực tiếp, điển hình là các “địa ngục suối khoáng”.

Địa ngục máu – chinoike jigoku
Trải nghiệm ngân châm trong nước Onsen

Địa ngục biển- Umi jigoku màu xanh

“Địa ngục” (地獄, jigoku) của Beppu là bảy suối nước nóng đẹp ngoạn mục thường phục vụ nhu cầu ngắm cảnh hơn là để tắm, trưng bày các hồ nước bốc hơi nhiều màu sắc, các hồ bùn sủi bọt và các hoạt động thủy nhiệt khác.

 

Umi Jigoku
Umi Jigoku còn gọi là “ngục biển” bởi nó có màu xanh cobalt trông khá mát mẻ như nước biển. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận vì nước ở đây nóng tới 98 độ C. Nằm trong khuôn viên vườn cây xanh mát, nơi đây còn có một số suối nước nóng khác, nước trong hơn. Các cửa hàng gần Umi Jigoku còn bán pudding và trứng luộc chín bằng chính suối nước nóng này.

 

 

Oniishibozu Jigoku
Địa ngục này được đặt tên theo những bong bóng bùn nổi lên từ những vũng bùn sôi “Ngục đầu sư” là tên mà mọi người đặt cho Oniishibozu Jigoku vì xuất hiện nhiều bọt bóng giống như đầu trọc của các vị sư. Bên cạnh suối nước nóng là một khu vực tắm công cộng với khá nhiều bể bơi.

 

 

 

 

Shiraike Jigoku
Shiraike Jigoku hay “ngục trắng” có một ao nước nóng màu trắng như sữa. Nước có màu như vậy là do sự hòa trộn của axit boric, muối, natri silicat và canxi bicacbonat. Ao nước này được bao bọc xung quanh là một khu vườn đẹp, một bể cá có nuôi loài cá răng đao.

 

 

Even The Demon Smiles Here: Iyashi-no-Yu in Kamado Jigoku - Enjoy OnsenKamado Jigoku
“Địa ngục nồi nấu ăn” có một số ao nước sôi và một bức tượng quỷ tượng trưng cho đầu bếp. Trong khuôn viên, du khách có thể uống nước suối nóng, ngâm chân và ngâm tay, hít hơi nước suối nóng và thử các món ăn nhẹ khác nhau được nấu hoặc hấp bởi suối nước nóng.

 

 

Oniyama-Jigoku-4 - Sugoi | Trang tin tức Nhật ViệtOniyama Jigoku
Một số lượng lớn cá sấu được nhân giống và nuôi nhốt trong khuôn viên của “ngọn núi quái vật địa ngục”.

 

 

 

Thành phố có 8 'địa ngục' ở Nhật Bản - VnExpress Du lịchTatsumaki Jigoku

“Địa ngục nước phun” là một mạch nước nóng cứ khoảng 30-40 phút lại phun tầm 6 đến 10 phút. Dòng nước phun lên cao tới 50m nên người ta đã đặt một phiến đá ở mạch để chặn bớt sức phun của nó, tránh việc nước nóng tạt ra xung quanh và bắn vào du khách.

 

 

Chinoike Jigoku - the Blood Pool of Beppu-shi, Oita Prefecture - Apple 101°

Chinoike Jigoku

Đây là suối nước nóng đẹp và lạ mắt nhất ở Beppu với màu nước đỏ như son, suối còn có tên khác là “địa ngục máu”. Nước có màu như vậy là vì chứa oxit sắt và oxit magie.

 

 

 

Cách di chuyển đến các “địa ngục” tại Beppu

 1. Có thể dễ dàng đến năm địa ngục ở quận Kannawa bằng các chuyến xe buýt khởi hành thường xuyên từ Ga JR Beppu trong khoảng 15 phút. Xe buýt số 5 và 7 là nhanh nhất. Xuống tại bến xe buýt Kannawa, từ đó có thể đi bộ đến địa ngục.
 2. Xe buýt số 16/16A chạy hai lần mỗi giờ từ Kannawa đến Shibaseki (5 phút) nơi có hai địa ngục còn lại. Sau đó, xe buýt tiếp tục đi qua Ga Kamegawa đến Ga Beppu (40 phút). Xe buýt số 26/26A chạy ngược chiều với xe buýt số 16/16A.
 3. Bạn cũng có thể dễ dàng khám phá Beppu bằng ô tô cho thuê. Bãi đậu xe miễn phí được cung cấp ở tất cả các địa ngục.

Giờ mở cửa và chi phí tham quan các “địa ngục” tại Beppu

 1. Giờ mở cửa:  8:00 đến 17:00
 2. Không có ngày đóng cửa
 3. Vé vào khoảng 400 yên mỗi địa ngục hoặc 2000 yên cho cả bảy địa ngục (một lần vào mỗi địa ngục trong tối đa hai ngày liên tiếp)
 4. Website: http://www.beppu-jigoku.com/

 

————————————————————————————————————————————————————————————————————

Tham khảo thêm các tour Nhật Bản hấp dẫn sắp tới của DU LỊCH QUỐC TẾ DANA nhé!!

Thông tin các tour Nhật Bản: https://dulichquoctedana.com/tour-nuoc-ngoai/tour-nhat-ban/

Gọi ngay để được tư vấn
0937007252
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn
  .
  .
  .
  .