TOP NHỮNG LOẠI NHÀ HÀNG PHỔ BIẾN TẠI NHẬT HIỆN NAY

11:13 11/01/2023

Ẩm thực Nhật Bản mang một bản sắc riêng từ mùi vị cho đến cách bài trí từng món ăn. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng vô cùng độc đáo như chính nền văn hoá của đất nước này. Nhiều loại nhà hàng khác nhau được tìm thấy ở Nhật Bản để chuyên phục vụ những món ăn đặc trưng khác nhau. Cùng 𝗗𝗔𝗡𝗔 𝗧𝗥𝗔𝗩𝗘𝗟 tìm hiểu một số loại nhà hàng phổ biến nhất để ghé thăm trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn nhé: 

 

 • 𝗦𝘂𝘀𝗵𝗶-𝘆𝗮

Sushi-ya là nhà hàng chuyên về sushi. Trong hầu hết các món sushi-ya, khách hàng có thể ngồi ở bàn bình thường hoặc tại quầy (quầy sushi), phía sau là đầu bếp sushi đang làm việc.

Hình ảnh nhà hàng sushi ya 

 • 𝗞𝗮𝗶𝘁𝗲𝗻𝘇𝘂𝘀𝗵𝗶

Kaitenzushi là những nhà hàng sushi ít tốn kém hơn, nơi các món sushi được trình bày cho khách hàng trên một băng chuyền. Khách hàng có thể thoải mái chọn món mình thích khi đi qua trước mặt hoặc gọi món không có sẵn trên băng chuyền. Sushi được định giá trên mỗi đĩa với các đĩa có màu khác nhau tương ứng với các mức giá khác nhau.

Sushi băng chuyền vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản

 • 𝗦𝗼𝗯𝗮-𝘆𝗮 _ 𝘂𝗱𝗼𝗻-𝘆𝗮

Soba-ya chuyên về các món mì soba và udon-ya trong udon, nhưng trên thực tế, cả soba và udon thường có thể được tìm thấy ở cả hai loại nhà hàng. Hầu hết các món mì được phục vụ trong nước dùng nóng hoặc nguội với nước chấm đi kèm. Mì có thể được gọi với các loại topping khác nhau (tempura, rau, v.v.) và thực đơn thường thay đổi theo mùa.

Hình ảnh nhà hàng udon-ya

 • 𝗞𝗮𝗿𝗲-𝘆𝗮 

Kare-ya là nhà hàng chuyên phục vụ món cơm cà ri kiểu Nhật. Thường có ít nhất một kare-ya và một ramen-ya bên trong hoặc xung quanh các ga đường sắt lớn.

 • 𝗚𝘆𝘂𝗱𝗼𝗻-𝘆𝗮

Gyudon-ya chuyên về gyudon (thịt bò donburi). Gyudon-ya là một trong những nhà hàng thức ăn nhanh rẻ tiền nhất và được tìm thấy trên khắp đất nước.

Cơm bò gyudon làm xao xuyến các du khách yêu ẩm thực

 • 𝗬𝗮𝗸𝗶𝘁𝗼𝗿𝗶-𝘆𝗮 

Yakitori-ya chuyên về yakitori, xiên gà nướng thường được nướng theo yêu cầu trên lửa than. Chúng đặc biệt phổ biến và cùng với ramen-ya, một địa điểm phổ biến để ăn nhẹ vào đêm khuya sau khi uống rượu.

 • 𝗢𝗸𝗼𝗻𝗼𝗺𝗶𝘆𝗮𝗸𝗶-𝘆𝗮 

Okonomiyaki-ya chuyên về okonomiyaki và đôi khi là monjayaki. Tại một số nhà hàng, khách hàng tự chuẩn bị món okonomiyaki của mình trên một chiếc đĩa nóng đặt sẵn trên bàn.

 • 𝗧𝗼𝗻𝗸𝗮𝘁𝘀𝘂-𝘆𝗮

Tonkatsu-ya phục vụ món tonkatsu, cốt lết heo tẩm bột chiên giòn.

 • 𝗧𝗲𝗺𝗽𝘂𝗿𝗮-𝘆𝗮 

Tempura-ya chuyên về các món tempura, chẳng hạn như gân (tempura donburi) và các loại tempura.

 • 𝗨𝗻𝗮𝗴𝗶-𝘆𝗮

Unagi-ya chuyên về các món unagi (lươn nước ngọt) như unagi, lươn nướng đựng trong hộp ăn kèm với cơm và unadon (unagi donburi).

 • 𝗦𝘂𝗸𝗶𝘆𝗮𝗸𝗶-𝘆𝗮 𝘃à 𝘀𝗵𝗮𝗯𝘂 𝘀𝗵𝗮𝗯𝘂-𝘆𝗮

Sukiyaki-ya chuyên về sukiyaki, trong khi shabu shabu-ya tập trung vào shabu shabu. Những loại nhà hàng này cũng thường được tìm thấy trong các khách sạn lớn kiểu phương Tây.

 • 𝗧𝗲𝗽𝗽𝗮𝗻𝘆𝗮𝗸𝗶-𝘆𝗮

 

Hình ảnh nhà hàng teppanyaki chế biến bò kobe

Tại các nhà hàng teppanyaki, đầu bếp chế biến thịt, hải sản và rau trên một vỉ nướng sắt lớn (teppan) trước sự chứng kiến của những thực khách ngồi xung quanh vỉ nướng. Các nhà hàng Teppanyaki thường được tìm thấy tại các khách sạn đẹp hơn và thường khá đắt. Họ là một nơi phổ biến để thưởng thức thịt bò cao cấp của Nhật Bản (wagyu) chẳng hạn như thịt bò Kobe.

 

 

.
.
.
.