Những cách phòng chống dịch bệnh Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona diễn biến nghiêm trọng, Quốc tế Dana xin chia sẻ những cách phòng bệnh vô cùng đơn giản cho các bạn tham khảo nhé:


✔️ Sử dụng khẩu trang đúng cách: mặt xanh hướng ra ngoài,sử dụng hai tay để đeo, tránh chạm tay vào bề mặt khẩu trang khi tháo gỡ hay đeo vào.
✔️ Giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch: sau khi ăn; trước,trong và sau khi chế biến thực phẩm; sau khi đi vệ sinh; sau khi hắt hơi, ho; sau khi tiếp xúc với động vật; rửa tay bất cứ khi nào tay bẩn.
✔️ Không dùng chung đồ dùng cá nhân, cẩn thận chạm vào các đồ vật: Corona còn có thể tồn tại trên các đồ vật nên các bạn cũng nên lưu ý điều này để tránh lây nhiễm từ người khác.
✔️ Tăng cường hệ miễn dịch: tập thể dục, bổ sung vitamin C, ăn uống vệ sinh, hạn chế rượu bia và các chất kích thích.
✔️ Chăm sóc người bệnh: Khi có người thân bị sốt nhưng chưa xác định có phải là Corona hay không, cần cho họ ở phòng riêng có môi trường thông thoáng. Khi tiếp xúc với họ, cả hai cần đeo khẩu trang y tế và vệ sinh các vật dụng bằng dung dịch khử trùng.
⭕️ ⭕️ ⭕️ Nếu “mọi chuyện diễn biến phức tạp hơn” hãy gọi vào đường dây nóng của Bộ Y Tế: 1900 3228 hoặc 1900 9095 nhé!

Bài viết liên quan

7 điều đáng lưu ý khi đi du lịch Bali

   17/02/2020

Mỗi đất nước đều có những nền văn hóa khác nhau, Bali cũng như vậy, trước khi đi đến với một địa danh chúng ta cũng cần hiểu một chút về văn hóa, cuộc sống nơi mình sẽ đặt chân đến du lịch để khi đến chúng ta sẽ không cảm thấy sốc với nền […]

Lễ hội thả đèn trời tại Đài Loan

   11/02/2020

Lễ hội thả đèn trời tại Đài Loan – trải nghiệm không thể quên của du khách! Du khách khi đến với Đài Loan, ngoài việc bạn có thể thưởng ngoạn những cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, con người nhiệt thành của “Đảo Ngọc”, bạn còn có thể trải nghiệm nét văn hóa hút […]

Du lịch an toàn trong mùa dịch bệnh Virus Corona…. Chúng ta cần làm gì?

   10/02/2020

Du lịch an toàn trong mùa dịch bệnh 2019-nCoV…. Chúng ta cần làm gì? Trong tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp với quy mô toàn cầu, tất cả các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng trong đó đặc biệt phải kể đến là ngành Dịch vụ Du Lịch. Tất cả các […]