Những cách phòng chống dịch bệnh Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona diễn biến nghiêm trọng, Quốc tế Dana xin chia sẻ những cách phòng bệnh vô cùng đơn giản cho các bạn tham khảo nhé:


✔️ Sử dụng khẩu trang đúng cách: mặt xanh hướng ra ngoài,sử dụng hai tay để đeo, tránh chạm tay vào bề mặt khẩu trang khi tháo gỡ hay đeo vào.
✔️ Giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch: sau khi ăn; trước,trong và sau khi chế biến thực phẩm; sau khi đi vệ sinh; sau khi hắt hơi, ho; sau khi tiếp xúc với động vật; rửa tay bất cứ khi nào tay bẩn.
✔️ Không dùng chung đồ dùng cá nhân, cẩn thận chạm vào các đồ vật: Corona còn có thể tồn tại trên các đồ vật nên các bạn cũng nên lưu ý điều này để tránh lây nhiễm từ người khác.
✔️ Tăng cường hệ miễn dịch: tập thể dục, bổ sung vitamin C, ăn uống vệ sinh, hạn chế rượu bia và các chất kích thích.
✔️ Chăm sóc người bệnh: Khi có người thân bị sốt nhưng chưa xác định có phải là Corona hay không, cần cho họ ở phòng riêng có môi trường thông thoáng. Khi tiếp xúc với họ, cả hai cần đeo khẩu trang y tế và vệ sinh các vật dụng bằng dung dịch khử trùng.
⭕️ ⭕️ ⭕️ Nếu “mọi chuyện diễn biến phức tạp hơn” hãy gọi vào đường dây nóng của Bộ Y Tế: 1900 3228 hoặc 1900 9095 nhé!

Bài viết liên quan

Chiêm ngưỡng lá đỏ trên con đèo 48 khúc cua ở Nhật

   26/09/2020

Con đèo Irohazaka chạy qua những vạt rừng mùa thu thay lá ngập tràn sắc đỏ, vàng tạo nên cảnh tượng ngoạn mục Irohazaka là một cặp đường đèo quanh co nối thành phố Nikko với vùng cao Oku-Nikko, thuộc tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Ảnh:IkidaneNippon. Tên gọi của địa danh này được tạo thành từ […]

CẢM NHẬN NHẬT BẢN – JAPANTRIP – MS.CHI

   18/09/2020

😍😍Chiếc Clip dễ thương được gửi tặng từ chị Khách xinh đẹp tham gia #tour_Nhật_Bản tháng 4/2018 Cám ơn mọi người luôn yêu quý, tin tưởng và chọn #danaintertravel là người bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi!!!♥️♥️♥️♥️  

Cơ hội nghề nghiệp khi “Trượt tốt nghiệp THPT Quốc Gia”

   28/08/2020

Trượt tốt nghiệp cấp 3 (THPT) không còn là ngõ cụt và cũng không là rào cản để bạn lập nghiệp. Con đường tiến đến tấm bằng Đại học hoặc thậm chí cao hơn đã và đang rộng mở đối với những bạn bị “ngã ngựa” trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. […]